Akar Makina được thành lập vào năm 1990 là hãng chuyên sản xuất nồi hấp, bình áp suất cho các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm Vật liệu Composite, Thủy tinh, Tái chế Lốp xe/Lưu hóa Cao su, Vật liệu Xây dựng, Khử khuẩn Rác thải Y tế.
 
Trụ sở Akarmak - Thổ Nhĩ Kỳ

Các hệ thống khử khuẩn chất thải y tế được sản xuất tại các cơ sở sản xuất hiện đại ở thành phố Eskisehir nằm gần nhiều thành phố và cảng biển quan trọng. Từ giai đoạn thu thập nhu cầu của khách hàng tới thiết kế, sản xuất, thử nghiệm, bàn giao và nghiệm thu tại công trường, Akar có thể cung cấp các giải pháp đồng bộ và chìa khóa trao tay cho mọi nhu cầu của khách hàng. Akar là công ty duy nhất trên thế giới có cả hai công nghệ hệ thống khử khuẩn chất thải y tế cắt nhỏ trước và cắt nhỏ sau.

Hệ thống được thiết kế sử dụng các công cụ và phần mềm thiết kế tân tiến đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất. Chúng tôi tiếp cận mọi dự án một cách riêng biệt đồng thời chúng tôi có thể xử lý các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Hệ thống khử khuẩn chất thải y tế được sản xuất gần như không dựa vào các nhà cung cấp bên ngoài và được thực hiện bởi đội ngũ và lực lượng kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có năng lực cao và được chứng nhận.

HỆ THỐNG DÙNG CHO PHÒNG KHÁM VÀ CÁC BỆNH VIỆN VỪA VÀ NHỎ
HỆ THỐNG DÙNG CHO CÁC KHU XỬ LÝ TRUNG TÂM

 
HỆ THỐNG KHỬ KHUẨN RÁC THẢI Y TẾ
KHỬ KHUẨN LÀ GÌ?
Một phương pháp thường được sử dụng để khử khuẩn bằng nhiệt đó là dùng nồi hấp. Nồi hấp thường sử dụng hơi có nhiệt độ nóng tới 121-134 °C (250-273 °F). Để đảm bảo được sự khử khuẩn, yêu cầu thời gian duy trì ít nhất 15 phút ở nhiệt độ 121 °C (250 °F) hoặc 3 phút ở nhiệt độ 134 °C (273 °F). Đối với chất lỏng và dụng cụ được gói trong nhiều lớp vải bởi sẽ mất nhiều thời gian khử khuẩn hơn mới đạt được yêu cầu (không cần thiết trong trường hợp chất thải được cắt trước khi khử khuẩn). Sau khi khử khuẩn, chất lỏng trong nồi hấp nén áp phải được làm mát một cách từ từ để tránh tình trạng sôi tràn khi xả áp suất. Các nồi hấp hiện đại khắc phục vấn đề này bằng cách từ từ hạ áp khoang khử khuẩn và cho phép chất lỏng bay hơi dưới áp suất âm trong khi làm mát vật chất bên trong.

Nếu quá trình xử lý bằng nồi hấp đúng cách sẽ loại trừ  tất cả nấm mốc, vi khuẩn, vi-rút và các bào tử vi khuẩn vốn có sức sống khá bền. Tuy nhiên, sẽ không thể loại trừ hẳn tất cả các chất di truyền.

Để loại bỏ các chất di truyền, khuyến cáo tiến hành ở nhiều điều kiện khác nhau như duy trì ở nhiệt độ 121-132 °C (250-270 °F) trong 60 phút hoặc ở nhiệt độ 134 °C (273 °F) trong ít nhất 18 phút. Các chất di truyền gây ra bệnh thần kinh ở cừu, dê (chủng 263K) bị ngừng hoạt động tương đối nhanh sau quy trình khử khuẩn này. Tuy nhiên, các chủng bệnh khác ngoài chủng CJD và BSE có sức chống chịu cao hơn. Để đảm bảo biên an toàn cao, sự làm sạch cần giảm tính lây nhiễm tới 4 log và phương pháp khử khuẩn cần phải giảm hơn 5 log nữa.

Để đảm bảo quá trình khử khuẩn, hầu hết nồi hấp đều có đồng hồ đo và biểu đồ ghi nhận hoặc hiển thị các thông tin liên quan như nhiệt độ và áp suất dưới dạng hàm số của thời gian. Băng chỉ thị thường được đặt trong bao bì sản phẩm trước khi hấp. Chất hóa học trong băng chỉ thị sẽ đổi màu khi đạt đến các điều kiện thích hợp. Một số loại bao gói phải được bọc băng chỉ thị bên trong chúng.

Chất chỉ thị sinh học cũng có thể được sử dụng để xác nhận hiệu quả của nồi hấp một cách độc lập. Các thiết bị dùng chất chỉ thị sinh học đơn giản có thể mua được trên thị trường theo các loại mầm vi khuẩn. Để khử khuẩn hiệu quả, hơi nóng cần xâm nhập vào nồi hấp một cách đồng nhất, vì thế nồi hấp phải không bị đầy quá và các nắp chai và bình chứa phải được để hé mở. Có thể để hơi xuyên qua bằng cách khác đó là cắt nhỏ rác. Trong một số mô hình nồi hấp, kết quả là sẽ không nhận ra sản phẩm cuối cùng. Trong giai đoạn đầu khi làm nóng khoang, không khí dư phải được loại bỏ. Nên đặt chất chỉ thị tại các vị trí khó nhất mà hơi có thể đến nhằm đảm bảo rằng hơi thực sự xâm nhập tới vị trí đó.

Khi thực hiện quá trình hấp, cũng như đối với mọi phương pháp khử khuẩn hoặc khử trùng, việc vệ sinh là rất quan trọng. Sinh chất ngoại lai hoặc bụi bẩn có thể ngăn chặn sinh vật khỏi các chất tiêu diệt chúng, kể cả đó là vật chất hay hóa chất.  Quá trình vệ sinh giúp ta loại bỏ phần lớn sinh vật. Vệ sinh đúng cách bằng cách rửa sạch vật lý. Nên rửa sạch bằng chất tẩy rửa và nước ấm để cho kết quả tốt nhất. Khi vệ sinh bằng dụng cụ hoặc vật dụng với  chất hữu cơ, nước mát phải được sử dụng bởi nước ấm hay nước nóng có thể khiến các mảnh vụn hữu cơ tích tụ lại. Cũng có thể xử lý bằng siêu âm hoặc khí xung để loại bỏ bụi bẩn.                                                                                                                                                                                                                     THIẾT BỊ KHỬ KHUẨN KẾT HỢP NGHIỀN CẮT – CHO CÁC BỆNH VIỆN
- Hệ thống khử khuẩn với hai loại công suất khác nhau cho các nhu cầu riêng của khách hàng;  
- Nạp rác bằng tay vào phễu  với các túi rác nhỏ;
- Vật liệu chất lượng cao;
- Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động với sự khử khuẩn bằng hơi áp lực trực tiếp;
- Đặc tính theo dõi và báo cáo dữ liệu tiên tiến;
- Tiêu chuẩn khử trùng cao đáp ứng các yêu cầu quy định;
- Hệ thống vòng đệm đặc biệt cho điều kiện áp suất và chân không hoàn toàn;
- Thiết bị an toàn nhiều cấp và được xây dựng với những tiêu chuẩn an toàn cao nhất;
- Thiết kế và chế tạo với những tiêu chuẩn quốc tế bao gồm CE, ASME, GOST-R;

Akar Makina đã cung cấp và lắp đặt nhiều hệ thống khử trùng chất thải y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ và ở nước ngoài như: Châu Âu, châu Phi và Trung Đông và cung cấp các dự án hệ thống công nghệ cao với hệ thống khử trùng chất thải y tế tích hợp cắt trước hoặc sau. Tại Việt Nam, công ty cổ phần đầu tư HDN đã lắp đặt hệ thống hấp khử khuẩn kết hợp nghiền cắt rác thải y tế tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc.

Một số hình ảnh lắp đặt hệ thống hấp khử khuẩn kết hợp nghiền cắt rác thải y tế tại các bệnh viện:

 
Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh
 
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Lagi - Bình Thuận
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HDN
Trụ sở chính: Biệt thự số 19, ngõ 61 Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.353 77463 - 0964 287 966
Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 76 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.352 00039 - 0964 835 266
Văn phòng Đà Nẵng: 245A/8 Bế Văn Đàn, phường Hoà Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0935 039 943
Email: ctyhdn@fpt.vn   |  Website: http://hdn.com.vn   | Fanpage: Facebook.com/congtyhdn