Ngày 6/4/2015, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ, Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ HDN đã làm lễ khai trương Hệ thống báo gọi y tá tại bệnh viện.
Đây là một trong những hệ thống báo gọi y tá đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam, đánh dấu một bước phát triển về ứng dụng công nghệ cao trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, theo dõi bệnh nhân của BVĐK TP Hà Tĩnh.
Hệ thống báo gọi y tá tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh do công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ HDN và hãng sản xuất Carecom (Nhật Bản) tài trợ 100% kinh phí bao gồm thiết bị, lắp đặt và chuyển giao công nghệ. Đây là hệ thống báo gọi y tá hiện đại bậc nhất với nhiều tính năng ưu việt như báo gọi, theo dõi, báo động sự cố… do Công ty Carecom (Nhật Bản) sản xuất.
Hệ thống báo gọi y tá ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc chăm sóc, theo dõi bệnh nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân kết nối với y tá, điều dưỡng. Tại các nước phát triển, hệ thống báo gọi y tá là một trong những thiết bị bắt buộc phải trang bị trong quá trình xây dựng, thiết kế bệnh viện.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại chỉ có một số bệnh viện hiện đại hoặc xây mới tại Việt Nam được lắp đặt hệ thống báo gọi y tá như Vinmec, Việt-Pháp, khu nhà mới BV Việt Đức, BV Nhi TW.
Tham gia sự kiện, về phía cơ quan chủ quản có ông Nguyễn Đình Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh, ông Trần Nguyên Phú Giám đốc bệnh viện. Về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Hữu Nam, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ HDN, ông Shibata, giám đốc bán hàng của hãng Carecom - Nhật Bản.
Tham dự còn có đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, đại diện một số cơ quan truyền thông đóng trên địa bàn tỉnh như Đài truyền hình thành phố, Trung tâm Thông tin truyền thông Sở Y tế.
Thay mặt UBND Thành phố, ông Nguyễn Đình Quý bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc nhà tài trợ và đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ cao trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện. Đại diện UBND Thành phố cũng cho biết, Thành phố Hà Tĩnh đang có chủ trương tiếp tục hiện đại hóa và nâng cấp trang thiết bị để BVĐK TP Hà Tĩnh trở thành bệnh viện hiện đại trong khu vực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Hữu Nam, giám đốc Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ HDN đại diện cho nhà tài trợ cho rằng, ngoài việc quảng bá công nghệ và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, công ty HDN còn có sứ mệnh hỗ trợ các cơ sở y tế nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho bệnh nhân, ông cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng với bệnh viện trong việc cung cấp những công nghệ mới nhất với chất lượng cao cho bệnh viện