Chứng khó nuốt là một dấu hiệu bệnh lý của hầu họng hoặc thực quản. Khó nuốt được hiểu đơn giản là phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để di chuyển thức ăn từ miệng đến dạ dày. Với người trưởng thành, đặc biệt là người già thì phải hết sức cảnh giác với hiện tượng khó nuốt, bởi việc khó nuốt trong khi ăn uống là một những triệu chứng điển hình thường gặp nhất của bệnh ung thư thực quản.

Phát hiện và điều trị sớm các bệnh viêm hầu họng, thanh quản, thực quản, viêm họng, các rối loạn dạ dày… sẽ hạn chế tối đa chứng khó nuốt xuất hiện. Việc thăm khám bệnh định kỳ cũng đóng vai trò rất quan trọng để phát hiện sớm các nguyên nhân gây ra chứng khó nuốt.

Khi mắc chứng khó nuốt, người bệnh nên đi khám ở các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để bác sĩ chuyên khoa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Với thiết bị điều trị chứng khó nuốt Vital Stim, quá trình trị liệu được hiển thị trực tiếp lên màn hình máy tính hoặc máy tính bảng. Thiết bị sử dụng công nghệ mô phỏng trực tiếp cùng các chương trình cài đặt sẵn hoặc tùy chỉnh cho phép bác sĩ trị liệu chủ động đưa ra bài trị liệu tối ưu cho từng bệnh nhân.

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng 1

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng 2
VitalStim Plus: Kích thích điện thần kinh cơ giúp đáp ứng và tái đào tạo các nhóm cơ trong quá trình nuốt. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân trong liệu pháp tương tác được tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ giúp phục hồi khả năng nuốt.

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng 3
Phản hồi sinh học sEMG giúp tăng nỗ lực nuốt và cải thiện sự phối hợp. Nó cũng cung cấp khả năng đánh giá khách quan chức năng nuốt của bệnh nhân
 
Vital Stim là một phương pháp trị liệu rất quan trọng trong phục hồi chức năng. Thiết bị đạt kết quả tốt nhất khi kết hợp đồng thời Vital Stim với các phương pháp tập luyện chức năng khác.
Bệnh nhân nào sử dụng Vital Stim:- Đột quỵ não
- Chấn thương sọ não
- Chấn thương cột sống – tủy sống
- Alzheimer
- Parkinson
- Teo cơ
- Bại não
- Sau tia xa hay phẫu thuật các khối ung thư vùng đầu mặt cổ như K lưỡi,vòm họng,TQ
Khi nào không nên sử dụng Vital Stim- Vùng đang có xây xát chảy máu hoặc đe dọa chảy máu
- Các ổ viêm cấp do nhiễm khuẩn, viêm đang tạo mủ
- Lao xương khớp
- Viêm tắc động tĩnh mạch
- Không dùng trực tiếp trên xoang động mạch cảnh

Phương pháp trị liệu với Vital Stim - sử dụng các kích thích điện thần kinh các cơ thực hiện phản xạ nuốt, nhằm khôi phục lại phản xạ nuốt bình thường. Đồng thời các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân liệu pháp phản xạ nuốt, nhằm phục hồi các các nhóm cơ nuốt

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng 4
Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim được thiết kế đặc biệt cho chứng khó nuốt. Dòng điện được thiết kế đặc biệt nhằm kích thích các cơ đóng vai trò chính trong quá trình nuốt. Kết quả là khả năng nuốt của bệnh nhân được cải thiện nhờ quá trình luyện tập lại chức năng cơ.
Tiến trình trị liệu với các dữ liệu trực tiếp, khách quan giúp cho bác sĩ điều trị kiểm soát dễ dàng hơn qua từng đợt điều trị. Sản phẩm đã được thẩm định và cấp bằng sáng chế.

Hiện tại, máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim do công ty cổ phần đầu tư HDN phân phối từ hãng Chattanooga đã được triển khai lắp đặt và sử dụng tại nhiều bệnh viện lớn, gồm: bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện Đa khoa Nghĩa lộ Yên bái, bệnh viện Quốc tế Hải phòng, …

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng 5

 

Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim - Phương pháp trị liệu quan trọng trong phục hồi chức năng 6
 
Máy điều trị chứng khó nuốt Vital Stim lắp đặt và sử dụng tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec
 
Thiết bị được phân phối độc quyền bởi:
Công ty Cổ phần Đầu tư HDN
Địa chỉ: Số 19, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0988284198 
Email: djovietnam@gmail.com