Bệnh xơ vữa động mạch là gì?

Xơ vữa động mạch là bệnh lý về mạch máu do có sự xơ cứng của mạch máu, từ đó làm cho lòng của mạch máu bị hẹp hơn bình thường và sự đàn hồi của mạch máu bị giảm đi.

Xơ vữa động mạch có tính chất từ từ và xảy ra trong một thời gian, sau đó mới có các triệu chứng điển hình. Đây là dạng bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh xơ vữa động mạch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đến cuộc sống của người bệnh, điển hình nhất là nó gây ra hiện tượng cao huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Việc phòng ngừa ban đầu các bệnh liên quan đến sự sống còn và hội chứng chuyển hóa là quan trọng, bởi vì các bệnh có thể gây ra nhồi máu cơ tim và xơ cứng động mạch.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy móc hiện đại giúp con người chẩn đoán được trước các dấu hiệu của bệnh tật, trong đó có máy đo xơ vữa động mạch VaSera VS-2000 của hãng Fukuda Denshi - Nhật Bản. Đây là thiết bị tầm soát bệnh mạch máu không xâm lấn (NIBP) giúp bác sĩ chuẩn đoán sớm, chính xác bệnh lý mạch máu ngay tại phòng khám ngoại chẩn. Thiết bị đo huyết áp không xâm lấn ở 2 tay và 2 chân, đồng thời thu tín hiệu ECG, PCG, từ đó xác định được các chỉ số: Chỉ số CAVI (Cardio Ankle Vascular Index) - đánh giá độ xơ cứng động mạch; chỉ số ABI (Ankle Brachial Index) - chỉ số đánh giá độ tắc nghẽn lòng động mạch; Chỉ số TBI (Toe Brachial Index) - đánh giá mức độ hẹp của động mạch ngoại vi ở chi dưới.


Xơ vữa động mạch là gì? Máy chuẩn đoán xơ vữa động mạch VS-2000?

Lợi điểm của phương pháp:

   + Hữu ích, không xâm lấn

   + Đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng

   + Vô hại, không gây đau

   + Kết quả chính xác

> Máy đo xơ vữa động mạch được sử dụng dự báo nguy cơ tim mạch gồm nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong tim mạch...

Thông tin sản phẩm: Máy chẩn đoán xơ vữa động mạch

Model: VaSera VS-2000

Hãng sản xuất: Fukuda Denshi - Nhật Bản

 

Thiết bị được phân phối độc quyền tại:

Công ty Cổ phần Đầu tư HDN

Địa chỉ: Số 19, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 353 77463 - Hotline: 0912.079.389